Toolbox Tech on the Connected Jobsite

en flag
fr-CA flag
zh flag
fr flag
de flag
it flag
id flag
ja flag
ko flag
pl flag
ru flag
es flag
th flag

ด้วยจำนวนที่เพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีที่กำลังพัฒนาและใช้งานในโลกและในสถานที่ก่อสร้างในปัจจุบันมันอาจจะดูเหมือนน่ากลัวที่จะเริ่มต้นการจับและใช้ความคิดเหล่านี้ออกไปในสนาม

ด้านล่างเป็นรายการที่เพิ่มขึ้นของข้อกำหนดและคำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการก่อสร้างและไซต์งานที่เชื่อมต่อกัน

Connected Jobsite: ไซต์งานที่เชื่อมต่อกันสามารถนำมาซึ่งสิ่งต่างๆมากมายตั้งแต่เอกสารดิจิทัลและแผนงานไปจนถึงอุปกรณ์อัจฉริยะและอุปกรณ์สวมใส่เพื่อการตรวจสอบไซต์ให้เสร็จสมบูรณ์ไซต์งานใช้เครือข่ายไร้สายเพื่อเปิดใช้งานการสื่อสารระหว่างผู้คนอุปกรณ์และทุกสิ่งดิจิตอล

เทคโนโลยี

Bluetooth Low Energy (BLE): เทคโนโลยีที่ช่วยให้สัญญาณเตือนสามารถส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นเช่นสมาร์ทโฟนหรือเครือข่ายการตรวจสอบไซต์

Multi-Factor Authentication (MFA): MFA เป็นวิธีการยืนยันตัวตนของผู้ใช้อ้างสิทธิ์พวกเขาจะได้รับการเข้าถึงเฉพาะหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการนำเสนอสองชิ้นหรือมากกว่าของหลักฐาน (หรือปัจจัย)ส่วนใหญ่มักจะ 2-Factor Authentication (2FA) ถูกใช้โดยใช้ข้อมูลประจำตัวการเข้าสู่ระบบของผู้ใช้และรหัสที่ส่งไปยังโทรศัพท์มือถือของพวกเขา

NFC: โปรโตคอลที่ช่วยให้อุปกรณ์สองเครื่อง เช่น สมาร์ทโฟนและวัตถุอื่น สามารถส่งผ่านข้อมูลได้ตัวอย่างนี้คือเมื่อคุณอาจใช้สมาร์ทโฟนของคุณเพื่อ “แตะเพื่อชำระเงิน” ที่ร้านขายของชำเอ็นเอฟซีเป็นส่วนย่อยของ RFID

QR Code: รหัส QR ประกอบด้วยสี่เหลี่ยมสีดำจัดเรียงในตารางตารางบนพื้นหลังสีขาวนี้สามารถอ่านได้โดยอุปกรณ์ถ่ายภาพเช่นสมาร์ทโฟน.บาร์โค้ดสไตล์เมทริกซ์นี้สามารถฝังข้อมูลต่างๆจากหมายเลขไปยัง URL เว็บแบบเต็ม

RFID: การระบุความถี่วิทยุ (RFID) ใช้สนามแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อระบุและติดตามแท็กที่แนบมากับวัตถุโดยอัตโนมัติแท็กประกอบด้วยข้อมูลที่เก็บไว้อิเลคทรอนิคส์ที่ส่งผ่านไปยังอุปกรณ์สแกน และประมวลผลแล้ว

ฮาร์ดแวร์

Beacon: อุปกรณ์ส่งสัญญาณ BLE ที่ออกอากาศตัวระบุไปยังอุปกรณ์สมาร์ทที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อให้ข้อมูลหรือดำเนินการเมื่ออยู่ใกล้สัญญาณบีคอน

เสียงพึมพำ: เครื่องบินหลายโรเตอร์ควบคุมระยะไกลหรืออิสระที่ใช้สำหรับการสำรวจหรือตรวจสอบพื้นที่ของสถานที่ทำงานที่ยากเกินไปหรือเป็นอันตรายสำหรับคนงานด้วยขนาดที่เล็กและความคล่องแคล่วของพวกเขาพวกเขาสามารถบินในบ้านเช่นเดียวกับกลางแจ้ง

อุปกรณ์สวมใส่: อุปกรณ์อัจฉริยะที่สามารถสวมใส่และจะแลกเปลี่ยนข้อมูลกับผู้ผลิต ผู้ดำเนินการ และ/หรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออื่น ๆ โดยไม่จำเป็นต้องมีการแทรกแซงจากมนุษย์

ข้อกำหนด

การบริหารจัดการสินทรัพย์: การติดตามเครื่องมือของ บริษัท อุปกรณ์หรือทรัพยากรอื่น ๆ โดยใช้แอปพลิเคชันมือถือ/คลาวด์

ตาข่ายเครือข่าย: เครือข่ายไร้สายที่แต่ละโหนดเชื่อมต่อกับโหนดอื่น ๆ อีกมากมายความร่วมมือและการกำหนดเส้นทางข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Telematics: การตรวจสอบสถานที่ การเคลื่อนไหว สถานะ และพฤติกรรมของยานพาหนะหรืออุปกรณ์หนัก

การติดตามเครื่องมือ: ดูการจัดการสินทรัพย์

อุปกรณ์สมาร์ท: สมาร์ทโฟนแท็บเล็ตนาฬิกา... อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อโดยทั่วไปผ่าน WiFi ไปยังเครือข่ายและการแลกเปลี่ยนข้อมูลและการสื่อสาร

IoT: “Internet of Things” เป็นชื่อทั่วไปที่กำหนดให้กับอุปกรณ์สมาร์ททุกชนิดที่ช่วยให้การเชื่อมต่อและการสื่อสารกับรายการที่ไม่ได้เชื่อมต่อตามปกติ

Social Media: เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ไกล่เกลี่ยแบบอินเตอร์แอคทีฟที่อำนวยความสะดวกในการสร้างและการแบ่งปันข้อมูล, ความคิด, ความสนใจในอาชีพและรูปแบบอื่น ๆ ของการแสดงออกผ่านชุมชนเสมือนและบริการเครือข่ายสังคม

GPS: ระบบระบุตำแหน่งทั่วโลกที่ช่วยให้พิกัดตำแหน่งและดังนั้นจึงมีการติดตามของอุปกรณ์

Site-Monitoring Network: การตั้งค่าเครือข่ายตาข่ายบนไซต์งานเพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่หรือใกล้โครงการ

Software as a Service (SaaS): แอปพลิเคชันโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์สามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ไคลเอนต์ต่างๆ ผ่านอินเทอร์เฟซไคลเอ็นต์ เช่น อุปกรณ์อัจฉริยะ เว็บเบราว์เซอร์ หรือแอป

ระบบคลาวด์: ผู้ให้บริการคลาวด์เป็นเจ้าของและใช้งานแอพพลิเคชัน SaaS ของพวกเขาที่ศูนย์ข้อมูลและการเข้าถึงโดยทั่วไปผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ความปลอดภัยของรหัสผ่าน: ตั้งวันที่ในปฏิทินของคุณเพื่อเตือนให้คุณเปลี่ยนรหัสผ่านอย่างน้อยครึ่งปี (ทุกๆ 180 วัน)พัฒนารูปแบบที่คุณสามารถจำได้ทำได้โดยไม่ต้องใช้ที่ชัดเจนหรือง่ายต่อการคาดเดาวันที่, ชื่อ, หรือรูปแบบ#passwordisnotagoodpassword

ทำงานปลอดภัย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

http://sjcivil.net/learning-aid/terms/