Incidental: What’s in a Word?

en flag
fr-CA flag
zh flag
fr flag
de flag
it flag
id flag
ja flag
ko flag
pl flag
ru flag
es flag
th flag

สรุปผู้บริหาร

คำว่า “บังเอิญ” เป็นเรื่องธรรมดาในอุตสาหกรรมการก่อสร้างและมันอาจจะสาปแช่งถ้าคุณไม่ระวังทำความเข้าใจกับสิ่งที่คุณกำลังกระทำเมื่อคุณป้อนราคาต่อหน่วยนั้นในข้อเสนอการประมูลเมื่อต้องการ “รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้น”

คำนี้คืออะไร, บังเอิญ?

โดยบังเอิญ รวม หรือจะรวมทั้งหมดสื่อสารกับผู้รับเหมาว่าโดยไม่คำนึงถึงคำอธิบายในรายการประมูล คุณต้องรวมค่าใช้จ่ายของ “สิ่งอื่น ๆ ที่ระบุไว้ที่นี่...” ในราคาของคุณตัวอย่างเป็นรายการเสนอราคาสำหรับ 8” ท่อระบายน้ำ.รายการเสนอราคาอาจอ่าน 8” ท่อระบายน้ำ PVC, SDR 35.อย่างไรก็ตามบังเอิญนี้อาจจะเป็นยางมะตอยเลื่อยควบคุมการจราจรการขุดค้น shoring ผ้าปูที่นอนท่อทดแทนโซนท่อทดแทนร่องทดสอบหลักสูตรฐานยางมะตอยใหม่และลายเตรียมสัญญาให้พร้อม!

ฉันจะหาคำนี้ได้จากที่ไหน, บังเอิญ?

มันมักจะไม่ได้ซ่อนตัวแย่เกินไปคุณควรจะสามารถหาได้ในข้อกำหนดโครงการของคุณในส่วนการชำระเงินหรือในข้อกำหนดมาตรฐานสำหรับในกรณีนี้ข้างต้นการติดตั้งท่อระบายน้ำคุณจำเป็นต้องดำน้ำในส่วนการชำระเงินเพราะนี่คือที่เจ้าของ, และทนายความของพวกเขา, จะมาเพื่อป้องกันการเรียกร้องของคุณสำหรับเงินมากขึ้น.และถ้าภาษา “... ค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของบรรทัดนี้จะรวม...” หรือ “... ราคาต่อหน่วยจะครอบคลุมทั้งหมด...” หรือ “... ค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นจะรวม...”

มันไม่น่ากลัว; มีโอกาส

ผู้อ่านส่วนมากกำลังคิดว่า “ใช่ ฉันรู้สึกแย่ทุกครั้งด้วยภาษานั้นวิศวกร มันง่อยคุณไม่ควรคิดแบบนี้สิ่งแรกแรกคือคุณต้องให้แน่ใจว่าคุณได้รวมทุกอย่างไว้ในประมาณการของคุณในวันประมูลไม่มีใครช่วยคุณได้หรอกอย่างไรก็ตามหากมีการเปลี่ยนแปลงในการทำงานมีเพียงคุณผู้รับเหมาเท่านั้นที่รู้ว่าเงินอยู่ในรายการเสนอราคาการทำงานพิเศษหรือการลดการทำงานสามารถใช้เพื่อประโยชน์ของคุณเพื่อเพิ่มบรรทัดล่างของโครงการของคุณ

เรื่องราวของฉัน

มีพจนานุกรมสองเล่มในออฟฟิศของฉัน หนึ่งสำหรับข้อกำหนดทางกฎหมาย และอีกเล่มสำหรับเงื่อนไขการก่อสร้างก็ไม่มีคำว่าบังเอิญGoogle กล่าวว่า, “ที่มาพร้อมกับ แต่ไม่ได้เป็นส่วนสำคัญของบางสิ่งบางอย่าง”.มันไม่ถูกต้องจริงๆในกรณีนี้.

คำจำกัดความนี้ของคำจำกัดความของ G คือรวมค่าใช้จ่ายนี้หรือไม่มีวิธีอื่นที่จะต้องจ่ายรุ่น R-rated มีบางอย่างเช่น: “ถ้าคุณไม่รวมค่าใช้จ่ายนี้ไว้ที่นี่ คุณจะเป็น #%*!เอ็ด”.

สิ่งที่เจ้าของมาทำที่นี่มันยุติธรรมมากและสมเหตุสมผลเจ้าของทำกฎ, เพียงแค่เล่นโดยพวกเขา.คุณอาจจะใช้ในการเสนอราคาสิบรายการครอบคลุมการชำระเงินของการติดตั้งท่อระบายน้ำที่กล่าวถึงข้างต้น.ดังนั้นมันดังต่อไปนี้ที่คุณรู้วิธีการราคาส่วนประกอบเหล่านี้ของการทำงานตอนนี้เพียงแค่ใช้ส่วนประกอบเหล่านั้นของการประมาณการที่เคยเป็นสิบรายการเสนอราคาและวางการกำหนดราคาของกิจกรรมเหล่านี้ขึ้นภายใต้รายการเสนอราคา แต่เพียงผู้เดียว

โบนัส

นอกเหนือไปจากข้อได้เปรียบที่นำเสนอข้างต้นในการเปลี่ยนแปลงสารเติมแต่งหรืออนุมานอย่าลืมว่าคุณสามารถใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ถ้าลูกค้าของคุณต้องการให้คุณสร้างฝ่าวงล้อมในรายการบังเอิญเหล่านี้หากรายการประมูลระบุว่าสิ่งนี้จะรวมถึงเหตุการณ์ทั้งหมดในราคาต่อหน่วยในวันประมูล จากนั้นผู้จัดการงานก่อสร้างต้องการให้คุณแบ่งค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในรายการประมูลนี้เป็นรายการประมูลย่อย ให้ทำในลักษณะที่สามารถปรับปรุงกระแสเงินสดและ/หรือประโยชน์ต่อคุณหากองค์ประกอบใดส่วนหนึ่งของงานจะบุกรุกหรือวิ่งหนี

เงินอาจไม่เติบโตบนต้นไม้ แต่มันสามารถเติบโตออกมาจากท่อระบายน้ำ?

ทำงานปลอดภัย!