Tech Tricks for PC Efficiency

en flag
fr-CA flag
zh flag
fr flag
de flag
it flag
id flag
ja flag
ko flag
pl flag
ru flag
es flag
th flag

ฝึกนำนิสัยด้านเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้ในกิจวัตรประจำวันของคุณ และคุณจะกลายเป็นมีประสิทธิภาพมากขึ้นที่เครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เทคโนโลยีอื่น ๆ ของคุณ!

แล็ปท็อป/เทคโนโลยีเดสก์ทอป

ใช้เมาส์

หากคุณยังไม่ได้ใช้: ใช้เอ เม้าส์แม้แต่กับแลปทอปในขณะที่เมาส์เป็นเทคนิคส่วนที่ช้าที่สุดของคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่เป็นเพราะความไร้ประสิทธิภาพของผู้ใช้!มีปุ่ม 2 ปุ่ม... (เราขอแนะนำเมาส์ Microsoft Mobile 3600 ที่มีอยู่ในสีต่างๆ) และไม่ปล่อยให้มันออกจากสายตาของคุณ (หรือได้รับสอง!)ความสามารถในการนำทางเลือกและที่สำคัญที่สุดคือการคลิกขวา!

อย่าแม้แต่จะคิดจะใช้แทร็คแพดนั่นอันที่จริง ปิดมันซะลืมมันไปเถอะมีคนน้อยมากที่เข้าใจแทร็คแพด และผมมั่นใจว่าคุณคงไม่รู้

ใช้สองมือ

เราขอแนะนำให้วางมือทั้งสองข้างไว้ใกล้คีย์บอร์ดมือซ้ายควรอยู่ทางด้านซ้ายของคีย์บอร์ดเสมอ พร้อมพิมพ์ alt-tab หรือทางลัดอื่นๆ เช่น คัดลอกและวางมือขวาควรพิมพ์อยู่เสมอบนปุ่มกดของคุณ หรือส่วนใหญ่บนเมาส์ ขึ้นอยู่กับงานของคุณคุณอาจพบว่าการมีคีย์บอร์ดภายนอกเมื่อคุณอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงานโดยใช้แล็ปท็อปจะทำให้คุณสามารถเตรียมมือให้พร้อมที่คีย์บอร์ดได้ง่ายขึ้น!

Alt-Tab

ทางลัดนี้สลับไปมาระหว่างหน้าต่างโปรแกรมประยุกต์โดยไม่ต้องใช้เมาส์ใช้ “alt-tab” บนพีซี หรือ “cmd-tab” บน Mac

วิธีใช้: กดปุ่ม alt/cmd ค้างไว้จากนั้นแตะปุ่มแท็บค้างไว้คุณจะเห็นความสามารถในการสลับระหว่างแอพพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว

คัดลอก ตัด และวาง

เรียนรู้ทางลัดสำหรับการคัดลอก ตัด และวางแล้วใช้มันนี่คือหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเรียนรู้.“แต่ฉันคลิกขวาและคลิกคัดลอกแล้ว...”

ไม่

บนพีซี ให้ใช้ ctrl+c เพื่อคัดลอก, ctrl+x for cut และ ctrl+v สำหรับวาง

บน Mac ให้ใช้ cmd+c สำหรับการคัดลอก cmd+x สำหรับการตัด และ cmd+v สำหรับวาง

การใช้เมนูในแอปของคุณหรือแม้กระทั่งการคลิกขวาด้วยเมาส์เพื่อทำเช่นนี้จะไม่มีประสิทธิภาพมากฝึกซ้อมด้วยมือซ้ายเท่านั้น และคุณจะเห็นความเร็วที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมทั้งคุณไม่ต้องมองลงไปที่คีย์บอร์ดเพื่อทำมัน!

คัดลอกและวางแบบหลายส่วน

นี่สำหรับ macOS เท่านั้นและไม่สามารถใช้งานได้กับแอปพลิเคชันทั้งหมด แต่ด้วยการฝึกฝนและความรู้เล็กน้อยเมื่อคุณสามารถทำมันได้จะมีประโยชน์มาก

เลือกบิตแรกของข้อความของคุณ จากนั้นกดปุ่ม CMD ค้างไว้ในบางกรณีคุณสามารถเลือกชิ้นส่วนที่แยกต่างหากของข้อความและอื่น ๆ และอื่น ๆ!จากนั้นทำสำเนาและวางตามปกติของคุณและส่วนทั้งหมดจะถูกคัดลอกในครั้งเดียว!

มันทำงานบนโปรแกรมแก้ไขข้อความส่วนใหญ่เช่นหมายเหตุ, Notepad, Microsoft Office และ Firefoxน่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าจะไม่ทำงานใน Chrome หรือ Safari

@Concatenation (ในเอกเซล)

นี้เป็นวิธีที่ง่ายสุดที่จะเข้าร่วมค่าของเซลล์อื่น ๆ เข้าไปในเซลล์ที่แยกต่างหากในเซลล์ผลลัพธ์ที่คุณต้องการ พิมพ์ “@” จากนั้นเลือก “CONCATENATE” จากรายการฟังก์ชันที่ปรากฏขึ้น จากนั้นคลิกที่เซลล์อื่น ๆ ได้มากเท่าที่คุณต้องการจะรวมกันในเซลล์นั้นเมื่อคุณทำเสร็จแล้ว, กด Enter!

เทคโนโลยีมือถือ

เขย่าเพื่อเลิกทำ

ระบบปฏิบัติการมือถือส่วนใหญ่อนุญาตให้คุณสามารถ “เขย่าเพื่อเลิกทำ” การพิมพ์ล่าสุดได้เมื่อคุณพิมพ์และก้าวล้ำหน้าตัวเอง แทนที่จะแตะแตะที่พื้นหลัง ให้ลองทำให้โทรศัพท์ของคุณสั่น/กระตุกอย่างรวดเร็ว แล้วดำเนินการแก้ไขต่อไป

เคอร์เซอร์สเปซบาร์

เมื่อพิมพ์ให้แตะแป้นพิมพ์ค้างไว้และคุณจะพบว่าคุณสามารถเปลี่ยนตำแหน่งเคอร์เซอร์ได้โดยไม่ต้องถอดนิ้วหัวแม่มือออกจากแป้นพิมพ์หรือแตะหน้าจอ

ล็อคฝาครอบ

แตะสองครั้งที่ปุ่ม Shift อย่างรวดเร็วเพื่อเปิด/ปิด Caps lockนี้จะช่วยให้คุณจากการผลักดันการเปลี่ยนแปลงเมื่อคุณต้องการบางสิ่งบางอย่างในหมวกทั้งหมด.

การเขียนตามคำบอกด้วยเสียง

ทำความคุ้นเคยกับการเขียนตามคำบอกด้วยเสียงของอุปกรณ์ของคุณมันอาจจะดูเหมือนโง่ในตอนแรก, แต่เมื่อคุณโทมัน, มันจะช่วยให้คุณสามารถพูดจำนวนมากของข้อความได้อย่างรวดเร็วเทียบกับการพิมพ์.อย่าลืมให้มันหลักฐานอ่านแม้ว่า!

ทางลัดสำหรับคำและวลีที่ใช้บ่อย

iOS: ไปที่ “การตั้งค่า”, “ทั่วไป” จากนั้นกด “คีย์บอร์ด”ในการตั้งค่าเหล่านี้เลือก “การเปลี่ยนข้อความ”คุณจะเห็นตัวอย่างสำหรับ “On my way!”โดยใช้ “omw” เป็นทางลัดแตะไอคอนเครื่องหมายบวกที่มุมขวาบน แล้วพิมพ์วลีและคำสั่งลัดที่คุณต้องการเมื่อคุณพอใจกับคำสั่งลัดและวลีของคุณแล้ว ให้แตะ “บันทึก” ที่มุมขวาบน

Android: ปัดลงจากด้านบนของหน้าจอและแตะไอคอนฟันเฟืองไปที่ “ภาษาและการป้อนข้อมูล” (คุณอาจต้องเลือก “ระบบ” จากนั้นเลือก “ภาษาและการป้อนข้อมูล”)เลือก “พจนานุกรมส่วนตัว” จากนั้นแตะ “+” ที่มุมขวาบนจากที่นี่คุณสามารถพิมพ์ข้อความของคุณและมันเป็นทางลัด!

ทำงานปลอดภัย (และสมาร์ท)!