Engine Failure Makes Engineers Great: Redundancy

en flag
fr-CA flag
zh flag
fr flag
de flag
it flag
id flag
ja flag
ko flag
pl flag
ru flag
es flag
th flag

สรุปผู้บริหาร

20 กุมภาพันธ์ 2021 เครื่องบินโบอิ้ง 777 สูญเสียเครื่องยนต์ในระหว่างการบินมากกว่าโคโลราโดเครื่องยนต์ล้มเหลวเป็นภัยพิบัติและอาจส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคนเครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัยในเดนเวอร์ความล้มเหลวนี้เน้นความยิ่งใหญ่ของวิศวกร.

นี่คือการเชื่อมโยงไปยังเรื่องราวเกี่ยวกับความล้มเหลวของโบอิ้ง 777 นี้ [QR]

คุณมันงี่เง่า, วิศวกรทำให้เกิดความล้มเหลวนี้.

คำสั่งนี้เป็นจริงบางส่วนในการที่มีแนวโน้มที่จะเป็นความล้มเหลวทางวิศวกรรมที่รับผิดชอบสำหรับความล้มเหลวของเครื่องยนต์นี้.แต่มันก็เป็นวิศวกรรมที่ช่วยชีวิตบนเครื่องบินลำนี้ (และนักบินและลูกเรือมากเกินไป!).

ความซ้ำซ้อนคืออะไร?

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินขนาดใหญ่เช่นนี้มีสองเครื่องยนต์หรือสี่เครื่องยนต์, เครื่องบินเหล่านี้จะทำเพื่อทำงานกับเครื่องยนต์ที่ขาดหายไป.หลักการทางวิศวกรรมนี้เรียกว่าความซ้ำซ้อนความซ้ำซ้อนคือเมื่อผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อทำงานแม้หลังจากที่ความล้มเหลวของส่วนประกอบ

ในกรณีของเครื่องบิน, เมื่อเครื่องยนต์ลดลงและพลังงานที่มีการกระจายในขณะนี้ไม่สม่ำเสมอ, วิศวกรได้คิดอย่างแน่นอนสำหรับการลดลงของพลังงานนี้และการกระจายตอนนี้ไม่สม่ำเสมอของแรงผลักดันไปยังเครื่องบิน.ผลของวิศวกรรม คือเครื่องบินที่ลงจอดอย่างปลอดภัยตอนนี้ในเดนเวอร์

มีที่ไหนอีกที่ซ้ำซ้อน?

หากคุณกำลังทำงานในอาคารตอนนี้หรือขับรถแบบเกลียวขึ้นไปในโรงจอดรถของคุณ ลองมองไปรอบ ๆ — คอลัมน์ที่คุณเห็นจะทำขึ้นเพื่อรองรับภาระมากกว่าที่พวกเขาใช้ในตอนนี้ถ้าคอลัมน์ล้มเหลวในทั้งสองสถานการณ์เหล่านี้คอลัมน์อื่น ๆ ในอ่าวที่อยู่ติดกันได้รับการออกแบบที่จะใช้ที่โหลดพิเศษเพื่อป้องกันการล่มสลายของอาคารทั้งหมดคุณยังสามารถดูได้จากคอนโดมิเนียมหรืออาคารสำนักงานด้านหลังของคุณ คุณคิดว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำหรับอะไร?มันเป็นพลังงานสำรองใช่มั้ย?แหล่งจ่ายไฟซ้ำซ้อนในกรณีที่สูญเสียพลังงาน

วันที่ดีที่สุดในชีวิตของพวกเขา

ผู้โดยสารและวิศวกรที่เกี่ยวข้องกับเที่ยวบินในวันนี้มีวันที่ดีที่สุดในชีวิตของพวกเขา.ใช่ คุณพูดถูก ผู้โดยสารหลายคน จะบอบช้ำตลอดไป และไม่สามารถเดินขึ้นเครื่องบินได้อีกและใช่, มีวิศวกรบางคน ที่หัวในมือที่บ้าน บนโซฟาของพวกเขาอารมณ์เสีย เพราะบางทีความผิดพลาดของพวกเขา ข่มขู่ผู้โดยสารเครื่องบินเหล่านั้น.

แต่ฉันจะรับประกันคุณมีผู้โดยสารบางคนที่กำลังไฟสูงเพราะพวกเขายังมีชีวิตอยู่ และได้รับการเตือนว่าชีวิตมีค่าเป็นอย่างไรและ, เกลียดที่จะพูดมัน แต่มีวิศวกรบางคนสูงในวันนี้มากเกินไปเพราะการมองการณ์ไกลและความกล้าหาญทางเทคนิคของพวกเขาทำให้มั่นใจได้ว่าการล้มเหลวของเครื่องยนต์ #2 หลีกเลี่ยงสิ่งที่อาจเป็นหนึ่งในวันที่มืดมนที่สุดของอเมริกาที่เคยมีในเที่ยวบินพาณิชย์และการเสียชีวิต.

เรื่องราวของฉัน

เบรคตีนเป็นระบบเบรกซ้ำซ้อน — มันอยู่ในรถเครน.นี่คือระบบเบรกซ้ำซ้อนในสถานที่เมื่อบูมถูกยกออกจากพื้นดิน.เราไม่ได้ให้เบรคอุ้งเท้าของเราทำงานที่ฉันทำ และบูมก็พังลงกับพื้นนี่เป็นเพราะข้อผิดพลาดของผู้ประกอบการ

สุดท้ายผมเห็นอกเห็นใจต่อผู้โดยสาร ลูกเรือ และวิศวกรที่เกี่ยวข้องในอุบัติเหตุครั้งนี้ฉันแน่ใจว่าหลายคนมีรอยแผลเป็นอย่างถาวรจากรถไฟเหาะอารมณ์ในวันนี้, และในปีต่อ.แต่ฉันมีอุบัติเหตุใน 2016 ซึ่งทำให้ฉันอยู่ในรถเข็นสำหรับ 3 เดือน.วันที่เกิดอุบัติเหตุที่น่าเศร้าครั้งนั้น คือสำหรับผม มองย้อนกลับ หนึ่งในวันที่ดีที่สุดในชีวิตของผม ผมยังมีชีวิตอยู่และเดิน

ทำงานปลอดภัย!