Jet Grout in Five Minutes

en flag
fr-CA flag
zh flag
fr flag
de flag
it flag
id flag
ja flag
ko flag
pl flag
ru flag
es flag
th flag

เวลาในการอ่านโดยประมาณ: 4 นาที

สรุปผู้บริหาร

เจ็ทยาแนวได้รับ, และยังคงเป็น, วิธีการที่ประสบความสำเร็จของการปรับปรุงพื้นดิน.มันสามารถให้บริการหลายวัตถุประสงค์ — สองที่พบมากที่สุดคือการสนับสนุนโครงสร้างและการควบคุมน้ำบาดาล.

ความหมายของยาแนวเจ็ท

เจ็ทยาแนวเป็นวิธีการปรับปรุงพื้นดินนั้นเครื่องเจาะฉีดปูนซีเมนต์น้ำและอากาศเข้าไปในใต้ดินที่มีอยู่ผลลัพธ์คือส่วนผสมของดินและปูนซีเมนต์ที่เป็นเนื้อเดียวกันมันมีประสิทธิภาพในดินผสมได้ — ตัวอย่างเช่น, ที่ดีเยี่ยมในกรวด แต่ไม่ได้ผลในมวลหิน.

ฉันจะใช้ที่ใดอยู่ในโครงการของฉัน

มันสามารถตอบสนองความต้องการชั่วคราวหรือความจำเป็นถาวรด้านล่างนี้เป็นส่วนการทดสอบ (สามคอลัมน์ทับซ้อนกันเจ็ท ยาแนว)

ชั่วคราว

ด้านล่าง “ปลั๊ก” สำหรับ cofferdam เพื่อควบคุมน้ำบาดาลจากการเข้าสู่การขุดค้นจากด้านล่างการก่อสร้างเพลา — secant และ/หรือผนังสัมผัสซึ่งเพียงอย่างเดียวสามารถทำหน้าที่เป็นผนังเพลาและ/หรือมีการเสริมแรงในนั้น (เช่นท่อ เหล็กเส้น หรือ dywidag) ผนังแนวตั้งเป็นการปิดระหว่างสองแผ่นที่สามารถไม่เชื่อมต่อป้องกันไม่ให้ดินและน้ำเข้าสู่เพลาด้านข้างที่สาธารณูปโภคเจาะด้านข้างของการขุดค้นที่ชายฝั่งของคุณการติดตั้งผนังหนาและปลั๊กด้านล่างหนาเพื่อให้บริการตัดขวางเป็นพื้นที่ที่มีการติดตั้งท่อผลกระทบจากอ่างอาบน้ำนี้ช่วยให้ผู้รับเหมาสามารถขุดดินซีเมนต์ที่เป็นเนื้อเดียวกัน (ผนังและคว่ำของร่องลึกทั้งหมด “แห้ง” และคุณกำลังขุดดินปูนซีเมนต์ หัวอุโมงค์ - ทำหน้าที่เป็นเส้นทาง “เป้าหมาย” สำหรับเครื่องขุดอุโมงค์เพื่อให้ดินที่มั่นคงและสม่ำเสมอทะลุ

ถาวร

มูลนิธิสนับสนุนโครงสร้าง.ดู QR โค้ดด้านล่างสำหรับตัวอย่างภาพการถ่ายโอนโหลดภายใต้ท่อ - ท่อที่วางในดินที่อ่อนแอ สามารถรองรับได้โดยคอลัมน์เจ็ทแนวดิ่งซึ่งป้องกันการเคลื่อนที่ในแนวตั้งของท่อผนังตัดเพื่อป้องกันการย้ายถิ่นของของเหลวใต้ดิน

มันถูกติดตั้งอย่างไร?

เคลเลอร์ไม่ได้งานที่ดีที่นี่ [QR] ของการแสดง, pictorially, วิธีการเจ็ทยาแนวที่มีการติดตั้ง.ในแง่ที่ง่ายที่สุดนี่คือวิธีการติดตั้ง:

ได้รับเครื่องเจาะที่มีสว่านก้านกลวงล่วงหน้าเจาะไปยังระดับความสูงที่ต้องการใต้พื้นดินฉีดปูนซีเมนต์น้ำและ/หรืออากาศผ่านลำต้นหมุนเจ็ทยาแนว (ซีเมนต์น้ำและ/หรืออากาศ) ลงไปในดินโดยเริ่มต้นที่ระดับความสูงที่ลึกที่สุดแล้วดึงขึ้นก้านเจาะที่ไม่ต่อเนื่องเพิ่มครั้งละ

ผลที่ได้คือคอลัมน์ของเจ็ทดินอัดฉีด

เรื่องราวของฉัน

ฉันได้รับในโครงการที่ผ่านมายี่สิบ (20) ปีที่ได้ใช้ยาแนวเจ็ทในมารยาทที่อธิบายไว้ข้างต้นด้านซ้ายตรงนี้เป็นร่องที่มีปลั๊กด้านล่างเจ็ทยาแนวที่ต้านทานประมาณ 20 ฟุตของหัวนอกร่องแผ่น - ดูที่ท่อย่อยแห้ง!

ผมเคยเห็นว่ามันมีประสิทธิภาพมาก, และผมเคยเห็นมัน misapplied ในหินชั้นใหญ่.มันต้องใช้พืชที่จะเลี้ยงมัน (ปั๊ม, อุปกรณ์, ไซโลซีเมนต์, et cetera), ดังนั้นจึงแน่นอนการดำเนินการพิเศษและหนึ่งที่ใช้รอยเท้าอย่างมีนัยสำคัญใกล้กับสถานที่ติดตั้ง.มันก็ยุ่งเหยิงด้วยแต่โดยรวมแล้วฉันเป็นผู้สนับสนุน!

ทำงานปลอดภัย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เป็นคอนกรีตไม่ใช่ซีเมนต์จากฉันถึงคุณ: สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ในฐานะมืออาชีพรายงานการก่อสร้างรายวัน: ทำไมและอะไร แบบหล่อคอนกรีต - ความดันไม่ได้เป็นหน้าที่ของความหนาของผนังในหลักคำสอน - กรณีกฎหมายการก่อสร้างสถานที่สำคัญ