The Leonard Curves: Another Tool in Labor Loss Quantification

en flag
fr-CA flag
zh flag
fr flag
de flag
it flag
id flag
ja flag
ko flag
pl flag
ru flag
es flag
th flag

ระยะเวลาอ่านโดยประมาณ: 3 นาที

สรุปผู้บริหาร

ชาร์ลส์ลีโอนาร์ดทำการศึกษาซึ่งส่งผลให้เส้นโค้งเลนเนิร์ดเส้นโค้งเหล่านี้อาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการวัดปริมาณการสูญเสียผลผลิตแรงงานของคุณเนื่องจากผลกระทบสะสมต่อโครงการของคุณ

ดำน้ำลึก

Revay และ Associates จำกัด ออกจากแคนาดาเขียนบทความเปรียบเทียบที่ดีระหว่างลีโอนาร์การศึกษาของปี 1988 และการศึกษาอื่น ๆ ที่ทำโดยโคตรของเขาแล้วและตอนนี้บทความนี้ที่คุณกำลังอ่านแทบจะไม่ได้แปรงพื้นผิว — ไปที่นี่เพื่อดำน้ำลึก แต่ยังคงอยู่ในระดับสรุป: [QR]

ฉันจะใช้เส้นโค้งเหล่านี้เมื่อไหร่

ใช้พวกเขาเมื่อคุณมีจำนวนมากของการสั่งซื้อการเปลี่ยนแปลงในงานและคุณกำลังพยายามที่จะสร้างการเชื่อมโยงระหว่างผลกระทบสะสมของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้กับแรงงานสัญญาพื้นฐานเดิมของคุณเส้นโค้งที่มีอยู่สำหรับงานพลเรือน/สถาปัตยกรรมและงานไฟฟ้า/เครื่องกล

แสดงให้ฉันเห็นคณิตศาสตร์และวิธีการใช้มัน.

ดังนั้นตามที่คุณเห็นในตัวอย่างในลิงก์ QR Code ด้านบน (หน้า 2 ของบทความ) ผู้เขียนจะคำนวณจำนวน “Percent Change Orders” จำนวน 43%ที่แล้วสอดคล้องกับการสูญเสียผลผลิตแรงงาน 29%และคุณมีมัน — การเรียกร้องของคุณสำหรับการสูญเสียแรงงาน 29% เป็นปริมาณ.คุณต้องใช้สมการด้านล่างซึ่งจะค่อนข้างง่ายถ้าคุณมีข้อมูล

สมการที่นายลีโอนาร์ดใช้ในการพัฒนาเส้นโค้ง:

สมการสีน้ำเงินข้างล่างเป็นสมการที่ใช้ข้างต้นเพื่อสร้างสมการ 43%

ใช้สมการสีเขียวในการพัฒนาจำนวน 29% ที่ระบุไว้ข้างต้น

วิธีนี้กันกระสุน?

ไม่ไม่มีวิธีใดคือไม่มีวิธีการเรียกร้องเป็นกระสุนและจะรับประกันคุณชนะในการระงับข้อพิพาทหรือศาล.นี่คือเครื่องมือที่จะช่วยโน้มน้าวให้ลูกค้าของคุณทราบว่าคุณได้รับผลกระทบ

เรื่องราวของฉัน

ผมทำหน้าที่ในคณะกรรมการแห่งชาติกับ ASCE (สมาคมอเมริกันวิศวกรโยธา) และเราหารือเกี่ยวกับการเรียกร้องและวิธีการประเมินการสูญเสียผลผลิต.นี่เป็นอันล่าสุดที่ฉันคิดว่าจะนำเสนอให้คุณ

ดังที่ฉันได้ระบุไว้ในคณะกรรมการ ASCE นี้, ในฐานะที่ปรึกษาด้านการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน, สิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถทำได้คือ, โดยใช้การเล่าเรื่องและข้อมูลใด ๆ ที่ฉันสามารถเก็บรวบรวม, การสูญเสียทางการเงินให้กับลูกค้าของฉัน (และก่อนที่บริษัทของฉันเอง).ในฐานะผู้รับเหมา, เราทุกคนรู้ว่าเราได้รับผลกระทบ, แต่การมีเครื่องมือเช่นนี้เพื่อยืนยันตำแหน่งผม/เราอยู่ในนั้นอาจจะไม่มีค่าอย่างน้อยทำให้ลูกค้ามาถึงโต๊ะและเจรจาต่อรอง.ส่วนใหญ่แล้วเจ้าของรู้สึกว่าเรามีเหตุบังเอิญสำหรับผลกระทบเหล่านี้ แต่ความจริงก็คือเราไม่

การเปลี่ยนแปลง 3% คือสิ่งที่ผู้รับเหมาคาดหวังและสามารถดูดซับได้โดยไม่สูญเสียผลผลิตแรงงาน

สิ่งที่ผมพบที่น่าสนใจมากเกี่ยวกับบทความของ Revay และ Associates Limited อยู่ในหน้า 5 — มันกล่าวถึงความคาดหวังของเจ้าของในสิ่งที่ผู้รับเหมาสามารถดูดซับการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้รับผลกระทบเมื่อเทียบกับสิ่งที่ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าผู้รับเหมาสามารถดูดซับได้จริง.คำสั่งโดยผู้เขียน, นาย McEniry, คือการที่ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าผู้รับเหมาสามารถดูดซับประมาณ 3% ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้รับผลกระทบ (นี้ถูกเมื่อเทียบกับ 10% ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของหลายคนคิดว่าผู้รับเหมา “คาดหวังและแผน” สำหรับการทำงานที่มีการเปลี่ยนแปลง).ดังนั้นครั้งต่อไปที่คุณอยู่ในการเจรจากับเจ้าของและ (s) เขาบอกว่าคุณทั้งหมดวางแผนสำหรับการเปลี่ยนแปลง 10% ในงาน ทุกคนรู้ว่างานมีการเปลี่ยนแปลง”คุณสามารถพูดว่า “ไม่ฉันไม่ได้วางแผนใน 10% หรือ 20% หรืออะไรก็ตามเรามักประสบผลกระทบต่อผลผลิตแรงงานเป็นศูนย์ถึงประมาณ 3% ส่วนที่เหลือเป็นต้นทุนเราเงิน!”

ทำงานปลอดภัย!

โบนัส: นี่คือกระดาษปี 1988 โดยนายลีโอนาร์ด[QR]

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปริมาณการสูญเสียผลผลิตแรงงาน: ปัจจัย MCAA ความแตกต่างระหว่างตัวประมาณการที่ดีและดีซอฟต์แวร์ติดตามเครื่องมือขนาดเล็ก - Get it!ความเห็น: วิศวกรพบการละเลยสำหรับการไม่ตรวจสอบประเภทผลิตภัณฑ์ DataDelay — รายการ 4 อันดับแรก